Như vậy chúng ta đã biết rất nhieuf thông tin từ cây hoa lan hồ điệp xinh đẹp và ấn tượng dành cho bất cứ ai cũng cần phải khẳng định được rất là nhiều những điều cần thiết nhất dành cho bất cứ ai trong chúng ta khi cần phải khẳng định quá nhiều điều hiện nay mà bạn cần có dược về những cây hoa lan hồ điệp ấn tượng từ nhiều điều tốt đẹp hơn rất là nhiều hiện nay

Hoa lan hồ điệp là một trong những giống hoa lan đẹp và đầy sự thú vị hiện nay và từ đó mà bạn phải có được những kiến thức phong phú để có thể chăm sóc thật sự là tốt để cho cây ra nhiều hoa hơn và phải đúng với dự định của chính bạn nữa khi nói về điều này thì bạn cũng càn phải cảm nhận tất cả moi thứ mà làm cho bạn có được về sự tự tin đầy sự quan trọng khi nói thêm về điều này

Hoa lan hò điệp ấn tương và xinh đẹp và khiến cho bất cứ ai cũng có thể tạo ra được về dideuf này khi mà bạn nhìn thấy những bông hoa lan xinh đẹp và ấn tượng thì chắc chắn bạn sẽ cảm nhận thấy được về sự yêu thích hiện nay và từ đó thi bạn cũng sẽ tạo ra được những tiêu chí cần thiết nhát dành cho chính bạn hiên nay

Hoa lan hồ điệp xinh đẹp và ấn tượng và từng bước có thể có được về sự đánh giá về một sô các tiêu chí cần phải làm được hiện nay khi điều đó mà khiến cho bạ từng buocs có thể tj động cảm nhận được về tất cả những điều này

Kỹ thuật chăm sóc hoa lan hồ điệp để hoa ra đúng dịp tết, tươi lâu và đúng chu kỳ cũng không đơn giản nhất là thời gian chăm sóc hoa lan hồ điệp sau Tết. Bài viết này mình sẽ hướng dẫn cơ bản cách chăm sóc chậu hoa lan Hồ Điệp ra hoa lại sau Tết để hoa hồi phục và tiếp tục phát triển ra hoa.

 

Bước 1: Cắt bỏ vòi hoa

 

Các bạn dùng kéo cắt ngồng hoa, không nên cắt sát cuống hoa sẽ làm gãy và dập lá thậm chí có thể bị thối vào phần thân cây. Chỗ mắt ngủ trên cần hoa vẫn có thể ra cây con nên bạn hãy dùng bông thấm ít thuốc atonic vào chỗ mắt ngủ khoảng 7 ngày. Hết 7 ngày đó bạn mở ra, chỉ sau khoảng 1-2 tháng là chỗ đấy có khả năng ra cây con.

 

Bạn cũng nên cắt bỏ những lá bị bệnh nhiều (dấu hiệu của nấm, nhện loang rộng), nếu lá chỉ bị hỏng một phần thì tiến hành cắt bỏ phần bị thối đó đi.

 

Bước 2: Cắt bỏ phần gốc, rễ bị hư thối

 

Đa số hoa lan hồ điệp tết thường được tưới nước cộng thêm que sắt uốn hoa sẽ làm cho rễ cây bị thối nên cần cắt bỏ phần rễ thối, giữ lại phần rễ sống.

– Nếu rễ cây còn tươi xan ít bị thối thì ta giữ nguyên cả bầu của cây. Lấy kéo sạch cắt bỏ phần rễ thối, giữ nguyên các rễ vẫn còn tươi xanh. Sau đó đặt nguyên bầu cây vào chậu, dùng dây buộc chặt gốc cây lan không cho lung lay.

 

– Nếu rễ cây mà bị hỏng nhiều thì bỏ toàn bộ phần rêu nước trong bầu cây rồi tiến hành cắt toàn bộ phần rễ thối, bôi vôi hoặc keo vào vết cắt rồi bỏ ít xốp vào đáy chậu. Buộc cố định dây vào gốc để cây không bị lung lay khi cầm chậu.

 

Bạn chọn giá thể để trồng bằng than vụn, xơ dừa hay zớn Trắng ChiLê…

Advertisements