lúc bạn lưu ý đến việc săn sóc cây hoa lay ơn thì bạn sẽ hoàn toàn thấy được đây là các cây hoa layu ơn hấp dẫn nhất mà bạn tùng chăm chút bây giờ lúc chậm tiến độ ban cũng sẽ mang thể tự cảm nhận được thành quả mà bạn mang thể săn sóc được về các cây hoa lay ơn trong khu vườn nhà bann, vậy làm cho sao mà bạn sở hữu thể coi sóc các cây hoa lay ơn ra ho loanh quanh năm luôn là doiieuf mà bạn cần phải suy nghi được hiện giờ,m khi với được về những cách bây giờ lúc nhắc về điều này

Tưới nước : đối với cây lay ơn thì bạn nên trồng ở nơi với thể tưới được phổ quát nước. lúc cây ra được từ 5-7 lá thì nhu cầu nước của cây là tương đối lớn. giả dụ cây thiếu nước thì cây sẽ mọc lá không đều và ảnh hướng tới sự phân hóa của hoa,sẽ dẩn tới hoa ngắn hơn và ít hoa. Bạn cũng nên tưới nước thường xuyên để đảm bảo độ ẩm cho cây.

vận dụng đúng công nghệ trồng cây và chăm chút sẽ thu hoạch được chậu hoa đẹp

 

Tỉa nhánh, lên luống: Sau khi trồng 7-10 ngày, mầm cây mọc lên khỏi mặt đất, tiến hành loại bỏ các chồi phụ chỉ để lại 1 chồi chính cây để tăng trưởng khỏe mạnh. Lên luống lần 1: lúc cây được 2-3 lá tiến hành xăm xới, bón thúc và lên luống lần 1, vun nhẹ một lớp đất mỏng vào cạnh gốc. Khoảng hai tuần sau chậm tiến độ tiến hành vun gốc đợt hai, đợt này cần vun cao để chống đổ cho cây và giúp cho cây sinh củ con. Sau đợt vun này tiến hành giăng lưới giúp cho cây ko đổ và cành hoa không bị cong.


Hoa lay ơn mang dáng đẹp, cành dài, cánh mỏng như vành khuyên nhìn rất quyến rũ và hoa tươi rất lâu, cắm vào nước với thể tươi từ 10-15 ngày. Cây hoa lay ơn có dạng thân thảo, thân fake được kết bởi những bẹ lá xếp chồng lên nhau, bẹ lá trước xếp phủ lên bẹ lá sau. Chính bởi vậy Hoa Lay ơn rất được rộng rãi người dùng trong trang trí ngày tết, vì tính chất lâu tàn của nó. công nghệ trồng cây hoa lay ơn không hề khó.

Cánh hoa lớn, dạng hình lá bao vào nhau khi chưa nở. lúc nở hoa với hình dạng phễu, bao hoa dính nhau tạo thành một khối gồm hai vòng hoa (2 lớp cánh), nhị và nhụy hoa ở vòng trong hoa, bao phấn hướng ra ngoài, bầu noãn phía dưới với 3 ngăn hình cầu. Cánh hoa mang mẫu bằng, lượn sóng… Trên cành hoa sở hữu rộng rãi hoa (12-20 hoa), xếp dọc theo chiều dài của cành theo kiểu zíc zắc.

Quả mang 3 ngăn cất phổ thông hạt phía trong, khi hạt è cổ mang bao lớp màng màu nâu. Củ chính là thân ngầm của cây hoa layơn. Rễ dạng chùm ít ăn sâu mà lớn mạnh theo bề ngang. với 2 dòng rễ: rễ mọc trong khoảng giống ban đầu (củ mẹ) gọi là rễ sơ cấp và rễ mọc từ củ con do củ mẹ đẻ ra gọi là rễ thứ cấp.

Advertisements