những cây hoa lay ơn được trồng trong khoảng rất sớm và cho ra hoa đúng vào dịp tết tới xuân về sẽ có cho bạn tới các cách nhìn nhận khá là thú vị về các cây hoa lay ơn và đồng thời sẽ luôn tạo ra cho bạn các niềm tiên mới lúc trồng phổ quát hơn về những cây hoa lay ơn đẹp
vậy làm như thế nào mà bạn cso thể tạo ra được những cây hoa lay ơn đẹp như vậy thì chính bạn cũng nên biết rằng củ hoa lay ơn sở hữu thể để đươc khá là lâu và hoàn toàn bạn có thể thay đổi bí quyết nhìn nhân khác biêthj
ai cũng biết rằng các bông hoa lay ơn , tượng trương cho sự may mắn hiện nay và sẽ làm cho bạn với được những sự ảnh hưởng rất cần thiết nhất đói có gia đình bạn và điều này khi nhắc rằng bạn sẽ tạo ra được phổ biến hơn về điểm mới lạ và cuốn hút nhất và đổi thay hoàn toàn các bí quyết mới hơn trong khi bạn troongfd được phổ biến cây hoa lay ơn đa dạng hơn bây chừ
Layơn mang tên kỹ thuật là Gladiolus communis Lin. Cây với cỗi nguồn từ các nước châu Phi nhiệt đới và vùng Trung Cận Đông (phía Tây của châu Á). Layơn là loài hoa đẹp, được trồng rất phổ biến mọi nơi trên toàn cầu, có phổ biến dạng lai, màu sắc khác nhau. Trên thế giới hiện mang khoảng 250 loài sở hữu trên 10.000 giống khác nhau, Việt Nam ta sở hữu khoảng 90 giống đang được trồng khiến hoa cắt. Viện Nghiên cứu rau quả Việt Nam trong những năm qua đã xây dựng được trật tự tạo giống bằng lai hữu tính. Bước đầu Viện đã lai tạo thành công hai giống Layơn ĐL1 và ĐL2, song song tạo số đông nguồn vật liệu chuyên dụng cho công việc lai tạo cho các năm đến đây.
Thân cây hoa lay ơn với dạng thân thảo, thân kém chất lượng được kết bởi các bẹ lá xếp chồng lên nhau, bẹ lá trước xếp phủ lên bẹ lá sau. Lá cứng hình lưỡi kiếm, cuống lá phần gốc rộng và to thành dường như cái bao xếp chồng lên nhau tạo thành củ lay -ơn. Lá dài khoảng 30-80cm, rộng 4-5cm, với gân dọc. Giữa phiến lá và bẹ lá không phân biệt rõ ràng. Lá xếp thành 2 dãy, mọc thẳng đứng, trên mặt lá phủ 1 lớp phấn sáp ít thấm nước.

Thời vụ trồng
Vào tháng 9,10 hàng năm.
b. bí quyết trồng
– Cắm đặt củ theo hàng ngang với cự ly 0,1m x 0,1m, mật độ là 30.000 trên 100m2, trồng ngập củ sâu 2-3cm. Củ giống để trồng là củ gieo nhỏ với các con phố kính trong khoảng 0,5×0,7 cm. Sau lúc trồng 1 tháng cây sẽ mọc đều.
– Chăm sóc: hai ngày tưới một lần nước lã.
– làm cho cỏ: xáo xới 9 lần trong 6 tháng.
– Vét luống: một lần một tháng.
– Bón thúc: hai tháng bón 1 lần, bón bằng phân phốt hay ngâm trong bể có lượng là 1.200 kg cho 1000 m2, những lần bón phân phải xới xáo khiến cỏ vun luống.
– Phòng chống sâu hại: DùngWofatox nồng độ 0,1%. Phun 80l nước cho 1000 m2.
6 tháng kể từ ngày trồng ta với thể thu được củ, trước lúc thu củ cần cắt lá trước, vỏ củ thu hoạch phải sở hữu màu nâu, giả dụ củ còn non ( vỏ trắng) phải để thêm thời kì nữa mới thu hoạch củ giống.

Advertisements